Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang hoat dong - slide 2

  • Trang hoat dong - slide 1

Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Lễ tổng kết cuộc thi “Khoa học máy tính và công nghệ thông tin – Chắp cánh ước mơ”

20. 12. 2017 Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Sáng 13/12, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) tổ chức lễ tổng kết cuộc thi “Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin- Chắp cánh ước mơ” trong khuôn khổ dự án “Con thuyền mơ ước” do Microsoft tài trợ. Buổi lễ đã trao giải 52 sản phẩm công nghệ sáng tạo cho thanh thiếu niên khó khăn vùng ven biển của thành phố Hạ Long.

Cuộc thi “Khoa học máy tính và CNTT – Chắp cánh ước mơ” là một hoạt động nhằm tổng kết lại các quá trình dạy và học về Khoa học máy tính và CNTT, là dịp để các bạn thanh niên, thiếu niên và các em học sinh thể hiện các kỹ năng, kiến thức và tư duy sáng tạo. Cuộc thi được triển khai rộng rãi đến học sinh các trường THCS và thanh thiếu niên trên địa bàn các phường ven biển còn khó khăn của TP Hạ Long là Hùng Thắng, Tuần Châu, Hà Khánh và Hà Phong, khuyến khích sự tham gia của các thanh thiếu niên ít có cơ hội tiếp cận với khoa học công nghệ, thu hút đông đảo sự tham gia của các thanh thiếu niên. Gần 200 bài dự thi được gửi về ban tổ chức, chuyên chở những ước mơ của các em bằng trí tưởng tượng, sự sáng tạo thông qua công nghệ tin học.

D4S_9097

Bà Hồ Thị Yến Thu, phó giám đốc thường trực MCD chia sẻ về ý nghĩa cuộc thi và mục đích của dự án “Con thuyền mơ ước” đem lại

 Tại buổi lễ tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức đã trao hai giải A, 10 giải B và 40 giải khuyến khích là các phần thưởng công nghệ để giúp các em tiếp tục nuôi dưỡng và phát triển tài năng. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao 8 suất học bổng cho 8 em thanh thiếu niên vượt khó ở các phường tham gia dự án “Con thuyền mơ ước”, để góp phần tạo thêm cơ hội được học tập về CNTT và bảo vệ môi trường cho các em.

 D4S_9319

02 sản phẩm đạt giải A của cuộc thi

Sản phẩm vẽ bằng công cụ Paint mang tên “Ước mơ trở thành cô giáo” của em Nguyễn Thị An (bên phải), học sinh lớp 8A1 trường TH&THCS Minh Khai và sản phẩm slide trình chiếu bằng Power Point “Hạ Long tôi yêu” của em Lương Thị Thúy Hà (bên trái), phường Hà Phong

D4S_9332

08 thanh thiếu niên vượt khó tham gia dự án nhận học bổng

Có mặt trong lễ trao giải, bà Lê Hồng Nhi, đại diện Microsoft bày tỏ:  “Mỗi em nhỏ, dù ở đâu và trong môi trường nào, đều chứa đựng các ước mơ đẹp và những tiềm năng đặc biệt. Công nghệ thông tin có thể giúp các em tiến gần hơn với ước mơ đó và khám phá tiềm năng của mình.  Cuộc thi khuyến khích và tôn vinh những tài năng công nghệ trẻ ở những vùng ven biển còn khó khăn. Dự án “Con thuyền mơ ước” hy vọng đã khơi dậy trong các em niềm đam mê khoa học máy tính, để từ đây, các em tiếp tục mơ ước và sử dụng công nghệ để hiện thực hóa những ước mơ ấy.”

 DPE_5409

Bà Lê Hồng Nhi, đại diện Microsoft chia sẻ tại buổi lễ

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “Con thuyền mơ ước” do tập đoàn Microsoft tài trợ chính và công ty Acer hỗ trợ máy tính laptop, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) chủ trì thực hiện, phối hợp cùng Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) và các đối tác địa phương tại Hạ Long, Quảng Ninh. Dự án đào tạo các kĩ năng mềm thiết thực, trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về CNTT và khoa học máy tính, về bảo vệ môi trường biển và biến đổi khí hậu cho hơn 200 em học sinh, thanh thiếu niên vùng ven biển khó khăn của thành phố Hạ Long.

D4S_9367

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh