Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • POR_8411

    Trang hoat dong - slide 2

  • LEN_8493

    Trang hoat dong - slide 1

Nghề cá, sinh kế bền vững và phát triển cộng đồng

Hội thảo quảng bá sản phẩm sinh kế thích ứng BĐKH và kết nối thị trường tại Nam Định

28. 08. 2014 Nghề cá, sinh kế bền vững và phát triển cộng đồng

Chiều ngày 18/8/2014, tại hội trường khách sạn Sơn Nam, thành phố Nam Định, Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp với Sở NNPTNT tỉnh Nam Định tổ chức “ Hội thảo quảng bá sản phẩm sinh kế thích ứng BĐKH và kết nối thị trường tại Thành phố Nam Định”. Buổi hội thảo nhằm quảng bá sản phẩm của mô hình sinh kế thích ứng BĐKH và các sản phẩm nông nghiệp khác của các hộ hưởng lợi thuộc vùng dự án MCD tới các đối tác có liên quan và qua đó cùng tạo liên kết và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giúp các hộ gia đình nghèo tăng gia sản xuất theo chuỗi có hoạch định và bền vững thông qua diễn đàn trao đổi giữa các đối tác và các đại biểu đến tham dự hội thảo.

  5.1

photo 39

Gian trưng bày sản phẩm sinh kế thích ứng BĐKH

 Tham dự buổi hội thảo có đại diện cấp tỉnh của thành phố Nam Đinh bao gồm Sở NNPTNT, Sở TNMT, Sở KHĐT, Sở KHCN, Sở Công thương, Hội phụ nữ tỉnh và các Công ty Cung cấp Vật tư đầu vào. Ngoài ra, cùng tham dự cuộc hội thảo còn có các vị khách mời đến từ Hà Nội: GS. TS Đỗ Văn Ty – ĐHQG Hà Nội, Ông Đỗ Văn Ngọc – GĐ Công ty Cổ phần Vi sinh Ứng dụng tại Hà Nội, PGS. TS Nguyễn Đức Lương và Thạc sĩ Nguyễn Phương Tùng – Viện nghiên cứu Phát triển Vùng (Bộ NN&PTNT). Sự góp mặt của các vị đại biểu đã tạo nên thành công cho hội thảo, tăng cường quảng bá cho các sản phẩm sinh kế bền vững mà MCD cùng các cộng đồng địa phương đã xây dựng. Ngoài việc tham gia đánh giá các sản phẩm sinh kế thích ứng BĐKH, hai vị khách mời là GS.TS Đỗ Văn Ty và PGS.TS Nguyễn Đức Lương còn trao đổi kiến thức về các chủ đề liên quan đến BĐKH như Áp dụng công nghệ sinh học vào chăn nuôi và trồng trọt cho sinh kế thích ứng BĐKH và tiếp cận thị trường cho sản phẩm nông nghiệp thích ứng BĐKH.

photo 30

 GS.TS Đỗ Văn Ty trao đổi về áp dụng công nghệ vào chăn nuôi trồng trọt

photo 32

 PGS.TS Nguyễn Đức Lương phổ biến phương pháp tiếp cận thị trường NN

 Từ năm 2012 đến nay, MCD đã kết hợp với UBND tỉnh Nam Định, Thái Bình và Hải Phòng tiến hành triển khai Dự án “Xây dựng quan hệ đối tác nhằm tăng cường khả năng thích ứng với Biến Đổi Khí Hậu của các Cộng đồng ven biển Việt Nam”- Dự án PRC (MCD 46) được tài trợ bởi chính phủ Úc và hỗ trợ kỹ thuật bởi Oxfam. Dự án với mục tiêu tổng quan là tăng cường khả năng phục hồi của người dân vùng ven biển bị tổn thương nhiều nhất trước tác động của thay đổi khí hậu, biến đổi khí hậu và thiên tai, đặc biệt là phụ nữ. Ngoài việc MCD đã tiến hành các hoạt động tăng cường năng lực về kiến thức BĐKH, sinh kế thích ứng và bổ sung các kỹ năng mềm: kỹ năng phân tích chi phí lợi ích từ các mô hình sinh kế, hạch toán kinh tế hộ gia đình, kỹ năng đàm phán giá cả…cho các nhóm nòng cốt ; MCD đã phối hợp với Sở NNPTNT tỉnh Nam Định tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi và trồng trọt. Cho đến nay, các mô hình sinh kế đã triển khai thực hiện 8 bước trong qui trình hoạt động sinh kế thích ứng, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế hộ gia đình, minh chứng tính thích ứng với BĐKH.

Gửi phản hồi

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh