Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

Hội thảo lồng ghép giới trong các chương trình dự án bảo tồn và phát triển tại Hội An

27. 11. 2020 Tin tức

Ngày 19-20/11/2020 đại diện Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) –  Bà. Thân Thị Hiền và đại diện từ HTX tại Cà Mau bà Văn Ngọc Diệu và bà Trương Kiều Diễm đã tham gia tại buổi Hội thảo chia sẻ về lồng ghép giới và thúc đẩy nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ (WEE). 

Hội thảo do Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) tổ chức nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác nâng cao năng lực các tổ chức CSO Việt Nam với mục tiêu góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong công tác bảo tồn thiên nhiên và thực hiện chính sách về bình đẳng giới đảm bảo an toàn xã hội và phát triển bền vững.

Đại biểu tham dự Hội thảo lồng ghép giới trong các chương trình dự án bảo tồn và phát triển

Tham dự Hội thảo gồm có 32 đại diện đến từ các các tổ chức xã hội, cộng đồng, Hội phụ nữ địa phương, và các Dự án liên quan từ các tỉnh/thành phố gồm Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Hà Nội, Sóc Trăng, Cà Mau. Tại Hội thảo,  đại diện của WWF đã chia sẻ khái niệm, phân tích bối cảnh, và lập kế hoạch, theo dõi giám sát dự án có lồng ghép giới; đại diện các các tổ chức xã hội, Hội phụ nữ và cộng đồng địa phương, và dự án liên quan đã chia sẻ trình bày về các chủ đề về giới, bình đẳng giới, lồng ghép giới trong khuôn khổ buổi Hội thảo. 

Đại diện MCD – bà Thân Thị Hiền đã có bài trình bày chia sẻ “Báo cáo vấn đề bình đẳng giới trong dự án chuỗi tôm tại Cà Mau”. Trong bài trình bày, đại diện MCD đã phân tích bối cảnh, cách tiếp cận và kết quả nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ (WEE), giới thiệu điển hình của HTX lúa tôm Trí Lực tại Cà Mau trong việc thúc đẩy nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ thông qua thúc đẩy sự tham gia và tự tin của phụ nữ trong các hoạt động sinh kế, góp phần nâng cao thu nhập và phát triển tổ nhóm nuôi tôm tại địa phương.

Bà Thân Thị Hiền – đại diện MCD trình bày về lập kế hoạch nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ WEE tại Cà Mau

Kết thúc Hội thảo, các đại diện và đại biểu tham gia đã đạt được những hiểu biết, kinh nghiệm và kết quả cụ thể về vấn đề bình đẳng giới, lập kế hoạch và thực hiện lồng ghép giới trong các dự án bảo tồn và phát triển. Trong thời gian tới, MCD tiếp tục phối hợp WWF các hoạt động tăng cường bình đẳng giới trong chuỗi tôm tại Cà Mau, tăng cường kỹ năng lãnh đạo của phụ nữ trong tổ nhóm, thực hành sản xuất theo tiêu chuẩn, mở rộng sáng kiến sinh kế bền vững và đánh giá hiệu quả công bằng giới.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường bình đẳng giới trong chuỗi giá trị tôm và đầu tư kinh doanh nông nghiệp tại Việt Nam và Đông Nam Á” pha 2 (2018-2021) do MCD thực hiện ở tỉnh Cà mau với sự hỗ trợ của OXFAM. Mục tiêu của dự án tăng cường năng lực người sản xuất quy mô nhỏ, đặc biệt là phụ nữ, có được những cơ hội và lợi ích công bằng và hỗ trợ các doanh nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh áp dụng và thực hiện các tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội, trong chuỗi giá trị tôm thích ứng với BĐKH, đóng góp cải thiện và thực thi chính sách quốc gia và địa phương.

————————

Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và bảo tồn hệ sinh thái biển, phấn đấu vì vùng ven biển Việt Nam với môi trường trong sạch an toàn, các hệ sinh thái biển bền vững và các cộng đồng dân cư ven biển có chất lượng cuộc sống tốt đẹp.

Web: http://mcdvietnam.org

Email: mcd@mcdvietnam.org

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh