Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang hoat dong - slide 2

  • Trang hoat dong - slide 1

Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Diễn đàn: “Thanh niên tiên phong thích ứng biến đổi khí hậu Vùng đồng bằng sông hồng”

08. 12. 2017 Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Hôm nay, ngày 30/11/2017 tại thành phố Nam Định, hơn 100 thanh niên từ 4 tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng bao gồm Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình và thủ đô Hà Nội, cùng với các chuyên gia, các nhà quản lý và các đại diện tổ chức xã hội hoạt động trong lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu (BĐKH) đã tham gia Diễn đàn thanh niên tiên phong ứng phó BĐKH vùng đồng bằng sông Hồng (ĐBSH). Đây là cơ hội cho các đoàn viên thanh niên trong khu vực trao đổi, học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm về ứng phó BĐKH, đồng thời thúc đẩy đoàn viên thanh niên phát triển các ý tưởng sáng tạo và chủ động thực hiện các sáng kiến tại quê hương mình. Các thanh niên ưu tú từ 4 tỉnh đã tham gia tọa đàm, bày tỏ sự hiểu biết về chủ đề BĐKH, về vai trò của thanh niên và hơn hết là tinh thần tiên phong trong các nố lực ứng phó, và các cách thức mà thanh niên có thể tham gia, đóng góp cho địa phương..

IMG_1169

 Đại biểu tham gia diễn đàn

IMG_0994

Thanh niên ưu tú của 4 tỉnh tham gia tọa đàm

Cũng tại Diễn đàn đã diễn ra lễ công bố và trao giải cuộc thi “Thanh niên tìm hiểu về sáng kiến thích ứng biến đổi khí hậu khu vực đồng bằng sông Hồng”. Cuộc thi được Ban quản lý khu dự trữ sinh quyển liên tỉnh đồng bằng sông Hồng phát động từ cuối tháng 8/2017, thu hút hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia trực tuyến. Nhiều sáng kiến thích ứng BĐKH được các ban trẻ đề xuất về các chủ đề thiết thực và thể hiện tính sáng tạo cao, như truyền thông nâng cao nhận thức, bảo vệ và phát triển rừng ngâp mặn, sinh kế nông ngư nghiệp, cải thiện nguồn nước. Ban tổ chức đã công bố những bài dự thi xuất sắc được bình chọn và trao giải, gồm 5 giải khuyến khích sáng tạo, 5 giải B và 3 giải A.

IMG_1455

 3 giải A được trao tại diễn đàn

IMG_0878

Đại diện tỉnh đoàn Nam Định, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Bí Thư Tỉnh đoàn Nam Định

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Bí Thư Tỉnh đoàn Nam Định nói: “Chúng tôi tự hào khi là tổ chức đại diện đoàn viên thanh niên đã tham gia tổ chức Diễn đàn và tôn vinh các sáng kiến thích ứng BĐKH do các bạn thanh niên thực hiện, thúc đẩy học tập và nhân rộng các hành động thích ứng BĐKH trong thanh niên; và quan trọng hơn cả là thúc đẩy quá trình phát triển ý tưởng sáng tạo và triển khai các sáng kiến thích ứng BĐKH tại vùng ĐBSH”

Diễn đàn và Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy vai trò tiên phong của thanh niên trong thích ứng BĐKH vùng ĐBSH” (dự án READY) do Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) và Tỉnh đoàn Nam Định phối hợp tổ chức.

Dưới đây là một vài hình ảnh tại diễn đàn:

IMG_0804

 

IMG_1182

 Bạn Đỗ Hà Thu với mô hình Lúa – Cá – Vịt chia sẻ về sáng kiến của mình

IMG_1210

Mô hình xử lí nước trong nuôi tôm thể chân trắng của bạn Nguyễn Thu Thủy – Thái Bình

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh