Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

Chuỗi sự kiện truyền thông: Bảo vệ hệ sinh thái rạn san hô, giảm thiểu đánh bắt bất hợp pháp và thúc đẩy đồng quản lý tại khu vực LMMA Vịnh Quy Nhơn

01. 10. 2018 Tin tức

Quy Nhơn, Bình Định, ngày 28/09/2018, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD), và Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện truyền thông bảo vệ hệ sinh thái rạn san hô, giảm thiểu đánh bắt bất hợp pháp và thúc đẩy đồng quản lý tại khu vực LMMA Vịnh Quy Nhơn và chia sẻ kinh nghiệm miền Trung.

Bắt đầu từ người dân: Hoat động truyền thông tăng cường nhận thức về chống khai thác bất hợp pháp khu vực ven bờ, bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái rạn san hô được tổ chức tại khu vực LMMA vịnh Quy Nhơn tại xã Nhơn Lý và chương trình truyền thanh về ĐQL tại 04 xã/phường tại khu vực LMMA.

IMG_3312 IMG_3317

 Chương trình văn nghệ truyền thông tại Nhơn Lý

Hiện nay, các hoạt động du lịch tại khu vực này bắt đầu phát triển, đi kèm với đó là các ảnh hưởng, tác động, thách thức không nhỏ đến với môi trường. Để hướng tới việc phát triển một cách bền vững, du lịch có trách nhiệm gắn với bảo vệ hệ sinh thái rạn san hô và bảo vệ môi trường, dự án đã có những sáng kiến đồng hành cùng các tổ nhóm cộng đồng, tăng cường quản trị và kết nối, hướng tới hỗ trợ mô hình sinh kế bền vững cho người dân tại khu vực Vịnh Quy Nhơn.

Tham vấn chính sách: Hội thảo tham vấn – Quy chế quản lý hoạt động khu vực biển Vịnh Quy Nhơn (LMMA) được tổ chức với sự tham gia của Tổng cục thủy sản, UBND Thành Phố, các Sở ban ngành của tỉnh: Tài nguyên và môi trường, Nông Nghiệp và PTNT, Tư pháp, Du lịch, Khoa học và Công nghệ, Xây dựng, Giao thông vận thải, Ban quản lý khu kinh tế Nhơn Hội, Ban chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh, lãnh đạo UBND 04 xã khu vực LMMA, đại điện tổ đồng quản lý, các doanh nghiệp công ty. Hội thảo là nơi để các bên liên quan đưa ra các ý kiến đóng góp, xây dựng, nhằm hoàn thiện quy chế hoạt động khu vực LMMA Quy Nhơn bao gồm tăng cường quản lý các hoạt động khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản và phát triển du lịch bền vững, đồng thời thúc đẩy đồng quản lý tại khu vực biển Vịnh Quy Nhơn do địa phương quản lý (LMMA), giảm khai thác bất hợp pháp.

IMG_3194

 Bà Thân Thị Hiền, Phó giám đốc trung tâm MCD

Chia sẻ kinh nghiệm và kết nối mạng lưới: Hội thảo tham vấn chinh sách, truyền thông và chia sẻ kinh nghiệm về giảm thiểu khai thác bất hợp pháp vùng ven bờ khu vực miền Trung cũng được diễn ra cùng ngày nhằm nâng cao nhận thức và tuân thủ thực thi Luật Thủy sản sửa đổi 2017. Các hoạt động tăng cường đồng quản lý khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, giảm thiểu khai thác bất hợp pháp: từ chính sách đến kế hoạch hành động tại Việt Nam được Tổng cục thủy sản đưa ra là tiền để các địa phương đóng góp các kinh nghiệm của mình.

_MG_3038

Ông Lê Trần Nguyên Hùng, nguyên vụ trưởng vụ bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản – Tổng cục thủy sản

_MG_3050

 Ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ khai thác thủy sản, Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTN

_MG_3130

Hội thảo có sự đóng góp chuyên môn và kinh nghiệm từ các cơ quan quản lý và các nhóm cộng đồng tại khu vực miền Trung bao gồm:

Chi cục thủy sản Bình Định đưa ra các kết quả rà soát và kế hoạch giảm thiểu nghề lưới kéo Bình Định, các đề xuất và khuyến nghị hành động.

_MG_3067Ông Lê Văn Bích, đại diện chi cục Thủy sản Bình Định

Chi cục thủy sản Thừa Thiên Huế chia sẻ kinh nghiệm đồng quản lý nghề cá nhỏ bền vững giảm thiểu khai thác trái phép ven bờ tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

_MG_3074

 Ông Nguyễn Quang Vinh Bình – CCTS Thừa Thiên Huế/Chi Hội nghề cá Thừa Thiên Huế

Đại diện Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm chia sẻ kết quả hoạt động truyền thông đồng quản lý khai thác thủy sản bền vững tại tiểu khu Bãi Hương và đại diện nhóm cộng đồng khu vực LMMA Quy Nhơn sẽ chia sẻ kinh nghiệm đồng quản lý trong bảo vệ và phục hồi hệ sinh thái rạn san hô tại Bình Định.

_MG_3085

Bà Phạm Thị Mỹ Hương – Trưởng BQL  Tiểu khu ĐQL Khu bảo tồn bãi Hương, Cù Lao Chàm

Hội thảo đã tạo cơ hội tăng cường vai trò và hợp tác của các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, và các nhóm cộng đồng trong việc thực thi chính sách và truyền thông đồng quản lý, giảm thiểu khai thác bất hợp pháp, cũng như xây dựng và củng cố mạng lưới khu bảo tồn biển tại khu vực Miền Trung.

Một vài hình ảnh chuỗi sự kiện:

_MG_3178

Đại biểu tham dự hội thảo IUU – sáng 28/9/2018

_MG_3184

IMG_3190

 Hội thảo tham vấn quy chế quản lý hoạt động khu vực biển Vịnh Quy Nhơn – chiều 28/9/2018

IMG_3324

Đại biểu các tỉnh tham dự hoạt động truyền thông tại Nhơn Lý – tối 28/9/2018

 

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh